Cận cảnh lá phổi của người hút thuốc lá suốt 20 năm

Cận cảnh lá phổi của người hút thuốc lá suốt 20 năm thế nào

>>>Cai thuốc lá xuân vinh có hiệu quả không tại Bình Thuận

>>>Tại sao cai thuốc lá xuân vinh lại hiệu quả tại Bình Định

>>>Cai thuốc lá xuân vinh có tốt không tại Bình Dương

Phần lớn mọi người đều biết thuốc lá cực kỳ có hại cho sức khoẻ và là nguyên nhân gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm, nhưng nhiều người, đặc biệt là những người nghiện nicotine, vẫn không thể cưỡng lại khao khát “làm” 1 điếu thuốc.

Video so sánh giữa lá phổi bị nám đen với lá phổi khoẻ mạnh.

Video dưới đây là 1 lời nhắc nhở mạnh mẽ về tác hại của thuốc lá đến phổi. Được quay trong phòng thí nghiệm, video cho thấy sự khác biệt giữa lá phổi lợn khoẻ mạnh và lá phổi lợn bị đen lại bởi thuốc lá. Trong khi lá phổi khoẻ mạnh nở ra hít vào để lấy không khí, dung tích phổi của người hút thuốc lại hầu như không thay đổi. Dung tích phổi làm giảm làm sụt giảm lượng oxi đi vào máu.

Cận cảnh lá phổi của người hút thuốc lá suốt 20 năm thế nào

Cận cảnh lá phổi của người hút thuốc lá suốt 20 năm thế nào

Cận cảnh lá phổi của người hút thuốc lá suốt 20 năm mắc bệnh viêm cuống phổi

Tương tự như ung thư phổi và các bệnh tim mạch, người hút thuốc cũng dễ có khả năng mắc bệnh viêm cuống phổi. Các phân tử khói gây tổn hại đến tiêm mao, có cấu trúc giống như các sợi tóc, mọc phía trong các cơ quan của cơ thể, có tác dụng bắt các chất kích thích và nước nhầy thừa. Những người nghiện thuốc lá nặng khiến tiêm mao bị phá huỷ, do đó dễ bị nhiễm trùng.

Ngày 9/3 đã được Tổ chức trái tim Anh quốc cùng các tổ chức khác chọn là ngày Thế giới không thuốc lá nhằm thu hút sự chú ý tới hiểm hoạ của thói quen này.

Một nghiên cứu được công bố vào ngày Thế giới không thuốc lá cho thấy hiện nay, những người hút thuốc sử dụng thuốc lá điện tử để cai thuốc nhiều hơn các phương thức khác như kẹo cao su nicotine hay miếng dán cai thuốc.
Theo các viện sỹ của trường Đại học Luân Đôn UCL, đã có hơn 1 triệu người hút thuốc lá ở Anh sử dụng thuốc lá điện tử để cai thuốc trong năm ngoái. Cụ thể, họ ước tính rằng đã có 2,6 triệu trong số 8 triệu người hút thuốc lá ở Anh đã cố gắng bỏ thuốc vào năm ngoái. 2/5 trong số đó sử sử dụng thuốc lá điện tử, so với 26% người sử dụng các sản phẩm nicotine được cấp phép.

Cận cảnh lá phổi của người hút thuốc lá suốt 20 năm hiện nay

Cận cảnh lá phổi của người hút thuốc lá suốt 20 năm hiện nay

Cận cảnh lá phổi của người hút thuốc lá suốt 20 năm ra sao

Robert West, Giáo sư tâm lý sức khoẻ của UCL cho biết: “Chúng tôi ước tính cai thuốc lá đã giúp khoảng 20.000 người hút thuốc lá bỏ thuốc vào năm ngoái, điều sẽ không xảy ra nếu không có phương thức này”.

Mike Knapton, Phó giám đốc y tế của Tổ chức trái tim Anh quốc, cho biết thêm: “Mặc dù thuốc lá điện tử ít có hại hơn rất nhiều so với thuốc lá thường, chúng ta chắc chắn sẽ cần phải tiến hành thêm nhiều nghiên cứu hơn về các tác dụng lâu dài tiềm ẩm trong việc sử dụng chúng”.

“Nghiêm cứu độc nhất này đã soi sáng thuốc lá điện tử – nó đã trở thành công cụ đắc lực thông dụng cho những người muốn bỏ thuốc lá như thế nào và chúng ta cần lắng nghe cái đã giúp mọi người nhiều nhất trên con đường đi tới 1 cuộc sống không có thuốc lá”.

Nguồn: dantri.com.vn

>>>Cai thuốc lá xuân vinh giá bao nhiêu tại Bắc Giang

>>>Cai thuốc lá xuân vinh mua ở đâu tốt tại Hải Dương

>>>Ai đã cai thuốc lá xuân vinh có hiệu quả chưa tại Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.